fbpx

BÍ QUYẾT CHỐT HỢP ĐỒNG GIÁ TRỊ TRONG 3 TUẦN

Nếu các bạn suy nghĩ trong đầu: Làm nội dung làm content trên mạng xã hội ai cũng làm được, thì tôi muốn nhắc bạn nhớ một điều này, đó là ý tưởng, định hướng chỉ là cái sự khởi đầu nhưng quyết định sự thành công hay không là do cách thức thực hiện và cách thức triển khai của bạn.

Nội dung bài viết

bán hàng hơn khách hàng mong đợi

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm thế nào để tôi có thể trong vòng 3 tuần mới bước vào nghề chốt được 5 hợp đồng mua nhà với tổng giá trị $4,1 triệu mà không mất tiền quảng cáo, không phải bỏ thời gian gọi điện thoại cho bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào.

Các khách hàng này họ hoàn toàn tìm đến tôi.

Không giống như ở Việt Nam, hầu hết những người dân ở Úc và các nước tư bản đều vay tiền để mua nhà với cái số tiền đặt cọc ban đầu tối thiểu là 5% giá trị của căn nhà định mua và trả góp trong vòng 30 năm. Bởi vì cái giá trị của những căn nhà rất lớn nếu là chung cư nhỏ có hai phòng ngủ thì giá trị ít nhất 500 ngàn đô, còn nhà có đất vườn thì có thể lên tới vài triệu đô hoặc là nhiều hơn. Do đó hầu hết mọi người đều phải vay tiền của ngân hàng để trả góp chứ không có nhiều người có thể mua đất một trăm phần trăm như ở Việt Nam.

Công việc của tôi là một người tư vấn, một người môi giới nhưng tôi không bán nhà mà tôi giúp khách hàng của mình tìm sản phẩm vay và ngân hàng phù hợp với họ, khi đó tôi sẽ nhận được hoa hồng từ ngân hàng dựa trên cái số tiền mà khách vay. Công việc này mang tính cạnh tranh rất cao bởi vì giá trị giao dịch rất lớn, tôi lại là người tham gia vào sau trong thị trường này cho nên có khá nhiều bất lợi so với những người đã làm việc trong cái lĩnh vực này từ nhiều năm trước.

bi quyet chot hop dong

Tuy nhiên, đó không phải lý do mà tôi lo lắng bởi vì tôi có cách thức của riêng mình để có thể tìm được khách hàng trong cái sự cạnh tranh đó. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn cách mà chỉ trong vòng ba tuần, tôi có thể chốt được 5 giao dịch với tổng trị giá là $4,1 triệu đô la Úc không mất một đồng tiền quảng cáo, không cần phải thông qua quan hệ, không cần ai giới thiệu và cũng không phải nhấc điện thoại lên gọi cho bất kỳ ai, cả tất cả khách hàng này tự tin tới tôi.

Khi tôi mới bước chân sang lĩnh vực tài chính hoàn toàn mới và cách mà tôi muốn bạn thử làm giống tôi đó là hãy chủ động cung cấp thông tin kiến thức quan trọng cho những khách hàng tiềm năng của mình thông qua mạng xã hội và các kênh thông tin khác, cụ thể ở đây là tôi thực hiện qua Facebook và YouTube.

Nếu các bạn suy nghĩ trong đầu: Làm nội dung làm content trên mạng xã hội ai cũng làm được, thì tôi muốn nhắc bạn nhớ một điều này, đó là ý tưởng, định hướng chỉ là cái sự khởi đầu nhưng quyết định sự thành công hay không là do cách thức thực hiện và cách thức triển khai của bạn.

Để có được những khách hàng sẵn sàng chốt hợp đồng và tin tưởng vào tôi ngay cả khi họ chưa hề gặp mặt tôi đã làm hai việc:

Tìm xem khách hàng của mình ở đâu để đưa các nội dung của mình đến với họ một cách tự nhiên nhất.

Việc tìm xem khách hàng của mình ở đâu là rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định sự thành công trong nỗ lực bán hàng và marketing của bạn. Tôi đã lựa chọn những kênh, những nhóm Facebook và kênh YouTube có lượng người xem phù hợp nhất với hình ảnh khách hàng mục tiêu của tôi, cụ thể trong trường hợp của tôi thì tôi chọn ra ba nhóm trên Facebook dành riêng cho những ông bố bà mẹ đang sống tại Úc và hội những cựu sinh viên đang sống và làm việc tại Úc tìm tới một kênh truyền hình dành riêng cho người Việt tại Úc. Trên youtube, tôi đề nghị họ cho mình một cho mình  một vài buổi talk show về cái lĩnh vực mà tôi đang làm, để giải đáp thắc mắc của mọi người.

Đó là tất cả các kênh mạng xã hội mà tôi đã lựa chọn ra cho mình.

Lý do chính mà tôi lựa chọn những kênh này là bởi các khách hàng tiềm năng của tôi phải là người phải là những người có khả năng mua nhà và tôi nhắm tới những người đồng hương của mình, những người Việt Nam sống tại Úc bởi vì tôi là người Việt Nam.

Ai sẽ là những người Việt Nam có khả năng mua nhà tại Úc nhất?

Đó là những ông bố bà mẹ đã định cư tại Úc một thời gian rồi, có công việc và thu nhập ổn định. Đó là những cựu sinh viên đã tốt nghiệp ở lại làm việc và đang sinh sống tại Úc.

Vậy còn kênh truyền hình dành riêng cho người Việt Úc thì sao?

Có những bạn sẽ nói rằng những người có tiền, những người đi làm thì rất bận rộn đâu có ai dành thời gian xem ti vi đâu. Bạn suy nghĩ rất đúng, tôi cũng hiểu điều đó cho nên tôi làm Talkshow trên truyền hình không phải để nhắm tới những người khách hàng trực tiếp mà tôi nhắm tới người thân của họ bởi vì thường nếu như con cái mà các bố mẹ cũng sống định cư tại Úc thì họ là những người sẽ xem kênh thông tin về nước Úc bằng tiếng Việt để cập nhật tin tức. Và họ cũng chính là những người có thể sẽ tham gia vào quá trình ra quyết định mua nhà hoặc là giúp con cái mình tìm kiếm thông tin.

Và thực tế thì đúng là như vậy những khách hàng qua Facebook của tôi thì phần lớn là những người mua nhà trực tiếp những cặp vợ chồng đã sẵn sàng dành được tiền tiết kiệm để mua nhà, còn khách hàng qua YouTube là những ông bố bà mẹ có tiền dành cho con để đặt cọc mua nhà. Và họ có thời gian xem TV, họ muốn giúp con mình tìm những nguồn thông tin đáng tin cậy vì con cái của họ còn bận đi làm mỗi ngày.

Đó là lý do vì sao mà tôi chọn những kênh mạng xã hội này.

Thể hiện mình như là một chuyên gia và cung cấp những thông tin thật giá trị quan trọng, tận tâm tận tình để khách hàng của bạn đánh giá bạn là một người đáng tin cậy.

Khi bạn có chuyên môn trong lĩnh vực nào đó, hãy thể hiện chúng qua các bài viết video với mục đích cung cấp thông tin, kiến thức và lời khuyên thực tế nhất, bạn không được phép bán hàng, không được có bất kỳ một lời chào mời, kêu gọi mua hàng hay là sử dụng sản phẩm nào cả.

Tôi lấy ví dụ trong trường hợp của tôi, tất cả những việc tôi làm trong 3 tuần này đó là viết 5 bài viết mỗi bài khoảng 1000 và 2 video với thời lượng 45p/video, tất cả công việc này mất của tôi khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Sau đó có rất nhiều người liên lạc với tôi và  tôi đã chốt được 5  khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của tôi với tổng giá trị hợp đồng lên tới $4,1 triệu đô la Úc. Khách hàng tự tìm đến với tôi trong lúc tôi làm việc khác chứ không hề phải mất công đi mua số điện thoại rồi thì gọi điện cho từng người.

tiep can khach hang

Một điều đặc biệt nữa mà tôi muốn bạn chú ý đó là những nhóm Facebook mà tôi tham gia có không quá 5000 người, kênh YouTube tôi tham gia có không quá 30,000 subcribe, con số này là chỉ là rất nhỏ so với các group mà rất nhiều bạn đang tham gia để bán hàng. Bạn phải hiểu rằng bạn chỉ cần tiếp cận được 100 người thực sự tiềm năng và chuyển 10% trong số là đã tốt rồi. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn quảng cáo viết bài trên nhóm 100 ngàn người nhưng bài của bạn không ai quan tâm bởi vì có quá nhiều thông tin trong đó và rất nhiều người trong đó lại không phải khách hàng tiềm năng của bạn.

Vậy thì cách viết bài làm nội dung bài như thế nào để có thể bàn bán hàng nhưng lại không có cảm giác là đang bán?

Bạn phải nói về những vấn đề nóng nhất, nhiều người quan tâm nhất nhưng dưới hình thức là đưa ra lời khuyên, đưa ra giải pháp hướng dẫn mọi người và hoàn toàn chỉ với mục đích chia sẻ thông tin, không quảng cáo, không mời gọi.

Bài viết đầu tiên của tôi vào các nhóm là giới thiệu về bản thân tôi với các thành viên trong nhóm, dùng Facebook thật hình ảnh thật mà nói rằng tôi rất vui khi được tham gia cùng các ông bố bà mẹ các cựu sinh viên giống như tôi để cùng đóng góp cho cộng đồng. Tôi không nói gì về công việc, không nói gì về sản phẩm, về dịch vụ của mình, tôi muốn mọi người biết đến tôi là một người chuyên nghiệp, một người có tâm ý tốt, muốn đóng góp cho cộng đồng. Để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt cho bất cứ ai nhìn thấy tôi, tôi đưa cả hình ảnh cá nhân của mình vào đó để mọi người nhìn thấy con người của tôi bằng xương bằng thịt đó là cách tạo ra cái sự tin tưởng ban đầu trong các không gian mạng xã hội.

Tiếp sau đó trong các bài viết sau thì mỗi bài viết tôi nói về một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm, ví dụ làm thế nào để mua nhà chỉ với 5% đặt cọc và tiết kiệm được 50,000 đô tiền thuế. Tôi bắt đầu bài viết của mình bằng cách nói rằng hiện nay công việc của tôi có liên quan tới việc mua bán nhà cửa tôi gặp rất nhiều khách hàng có quan tâm về vấn đề này và tôi tin chắc là các ông bố bà mẹ trong nhóm cũng sẽ có cùng chung những câu hỏi đó vì vậy tôi muốn chia sẻ lại kinh nghiệm làm việc của mình qua một số bài tổng hợp để các thành viên trong nhóm có thể biết được những thông tin này và đỡ mất thời gian tìm hiểu ở bất cứ một nơi nào khác. Trong cái bài viết, tôi phân tích và đưa ra các cách để có thể mua được căn nhà theo ý muốn với mức tiền thấp nhất, tiết kiệm nhất có thể. Kết thúc bài viết tôi có để lại một câu: các anh chị có bất cứ câu hỏi liên quan gì tới lĩnh vực này thì cứ nhắn tin cho em, em sẽ giải đáp cho các anh chị.

Tất cả chỉ có vậy.

 

Điểm quan trọng nhất ở đây đó là, thông tin bạn đưa ra phải thực tế phải đi vào lòng người, phải có sự đầu tư, tôi còn làm cả hình ảnh cả đồ thị phân tích bảng biểu đính kèm chứ không chỉ đơn thuần là một bài viết bằng chữ. Tôi phân tích thực tế, chi tiết theo những tình huống, những cách thức mà tôi hay trả lời khách hàng của mình hàng ngày và vì thế mà những người đọc được cái bài viết của tôi thì họ sẽ nghĩ rằng tôi là một chuyên gia và tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ họ, những thành viên khác trong nhóm họ sẽ nghĩ rằng tôi là một thành viên tích cực.

Tương tự như vậy đối với YouTube, tôi lên đó và trả lời các thắc mắc các khó khăn, những vấn đề hay gặp phải trong lĩnh vực của mình và kênh YouTube đó giới thiệu tôi với vai trò là một chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính.

Theo bạn thì những người xem kênh YouTube đó  có tin tưởng vào tôi không?

Chắc chắn là có bởi vì họ thấy tôi là một người thật việc thật, được một kênh truyền hình địa phương mời tới phỏng vấn làm talk show không cần biết về tiểu sử của tôi là gì, không cần biết tôi đã làm trong cái nghề này bao nhiêu năm, chắc chắn họ sẽ tin tưởng và nếu như tôi nói đúng cái điều họ đang băn khoăn thì chắc chắn họ sẽ gọi cho tôi. Và thực tế, tôi nhận được rất nhiều khách hàng từ 5 cái bài viết và 2 video đó, đây là cách mà tôi đã làm để đạt được con số như vậy chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn khi tôi vừa mới bước vào cái lĩnh vực này.

Trước khi kết thúc bài viết này thì tôi muốn nhấn mạnh lại rằng  điểm mấu chốt ở phương pháp này đó là nội dung thông tin mà bạn cung cấp ra phải thật hiệu quả hữu ích và đúng tâm lý của người xem giống như là các bài viết mà bạn đang xem của tôi bây giờ cũng vậy. Bạn tin tưởng vào tôi không phải là bởi vì bạn biết tôi từ trước hay là bạn có biết qua hồ sơ lý lịch sơ yếu lý lịch của tôi mà đơn giản bởi vì tôi nói đúng những cái điều mà bạn đang băn khoăn và đang tìm câu trả lời. Tất nhiên cái việc này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu phải tìm hiểu suy nghĩ lên kế hoạch cho một nội dung tốt, đó là lý do vì sao mà bạn phải hiểu thật rõ khách hàng của mình là ai thì bạn mới có thể nói đúng tâm lý của họ được.

—-

Hãy xem thêm các bài viết khác về Kỹ năng bán hàngMarketing TẠI ĐÂY

Bạn có thể theo dõi các Video về các nội dung này tại YOUTUBE và FACEBOOK của Coach Duy Nguyễn nhé!

Người soạn (từ video Coach Duy Nguyễn)

Picture of Duy Nguyễn, Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Duy Nguyễn, Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Coach Duy Nguyễn là huấn luyện viên kinh doanh, chuyên gia đào tạo bán hàng, marketing và hướng dẫn khởi nghiệp với hơn 150.000 người theo dõi trên các kênh mạng xã hội.

Tìm hiểu thêm

Suy Nghĩ Của Bạn

Trao đổi với Team Duy Nguyễn

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hotline: 0348 269 003

BẠN CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN?

Bạn đã sẵn sàng để rèn luyện cùng Coach Duy Nguyễn? Doanh nghiệp của bạn cần được đào tạo chuyên sâu? Hãy liên hệ ngay để đặt lịch với Coach Duy Nguyễn trước khi đối thủ của bạn làm điều đó.

KẾT NỐI VỚI DUY

Coach Duy Nguyễn
Giám đốc chuyên môn
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & GIÁO DỤC NEXT STEP ACADEMY
MST: 0202130107
Địa chỉ: Số 29 Vũ Thị Ngọc Toàn,
Phường Tân Thành, Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam